Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Rươi nướng /Rươi tươi , rươi đông lạnh bốn mùa -0907160469

Rươi nướng là món ăn ngon, hấp dẫn nhất và chế biến đơn giản. Làm sạch rươi, chắt hết nước, đập hành ớt, cho vỏ quýt (vỏ quýt tươi hoặc khô băm nhỏ hoặc thái chỉ) rồi quấy đều và nhuyễn cho con rươi giập hết sữa. Vỏ quýt là một thứ quan trọng không thể thiếu khi chế biến món ăn từ rươi, nó làm rươi dạy mùi thơm, làm cho món ăn có cảm giác tê tê rất mát. Sau đó người ta cắt lá chuối (to, nhỏ tuỳ lượng rươi có được) đặt trên một lớp rơm khô. Đổ rươi đã đánh nhuyễn lên lá chuối, dàn đều, gọn theo ý muốn, úp vung hay chậu... lên trên rồi dùng rơm hoặc rạ và chấu để đốt, hun.

Nếu muốn làm món rươi rán thì lấy rươi đã nướng, cắt thành miếng rộng chừng năm phân, dài tuỳ theo độ rộng của chảo rán. Dùng dầu ăn hay mỡ lợn để rán vàng. Rươi rán ăn kèm với rau thơm như húng, mơ, mùi tầu... chấm với nước mắm chượp tỏi ót, nhâm nhi với ly rượu thì không gì bằng. Rươi rán ăn ngon, bổ và lành. Ai cũng ăn được.

http://ruoituoisong.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét