Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Cách làm Chả rươi lá gừng

Cách làm chả rươi lá gừng ,có thể áp dụng cho rươi đông lạnh hoặc rươi tươi,ngon nhất trong các cách chế biến món ăn với rươi.chả rươi rất bổ dưỡng chứ không có độc như mọi người đồn đại và bạn có thể kết hợp rươi với lá lốt ,vỏ quýt ,lá gừng ...
Mình muốn hỏi cách làm chả rươi không ai biết ,vậy là đã cất công đi một chuyến hải phòng để có cách làm này đó...

Nguyên Liệu Cần Có Cho Món Ăn Này

+ Lá gừng
+ Rươi 1 kg
+ Thì la:1 mớ
+ Trứng gà : 5 quả
+ Hành hoa : hành củ
+ Gia vị : bột canh .nước mắm .tiêu ớt
+ Thịt : 5 lạng
+ Vỏ của 2 quả quýt nhỏ đã xấy khô
+ Rau mùi: 1 mớ nhỏ
+ Vỏ quýt tươi thái sỏi











Cách Làm Món Chả Rươi Cực Ngon


Bước đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu.Nguyên liệu cho cách làm món chả rươi ngon này khá nhiều .Nhưng lại dể sơ chế nên các bạn không sợ mất quá nhiều thời gian nha
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu chính là rươi,Rươi sau khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước cho ra hết đất các chất bẩn khác,Tiếp theo việc rửa rươi củng chưa xong đâu nhé ,chúng ta phải đem cho rươi vào một thau nước nóng già,Rửa rươi với nước nóng sẽ làm lông rươi rụng hết ,nếu nhìn bằng mắt thì các bạn khó nhìn thấy lông của rươi,Rươi có rất nhiều lông tơ đó các bạn,Khi cho rươi vào thau nước nóng để sạch lông các bạn khuấy nhẹ,Không được khuấy mạnh sẽ làm rươi nát hết đó,Sau cùng là ta vớt rươi cho vào rổ và để cho ráo nước

Tiếp theo các bạn đem thịt đi rủa sạch,sau khi đã rủa sạch thịt thì ta đem bằm nhỏ hoạc có máy xây nhuyễn,Ta có thể làm thịt lợn hay thịt bò tuỳ theo ý thích nhé,Nhưng sử dụng thịt lợn có chút mỡ sẽ giúp cho thịt sau khi xây tơi hơn và không bị khô...

Lá gừng các bạn đem rửa sạch và thái sợi cả lá gừng và vỏ quýt khô,việc sử dụng lá gừng và vỏ quýt khô cho món chả rươi hải phòng này không những giúp món ăn thêm ngon ,Thơm mà còn có tác dụng chữa bệnh.Như các bạn đều biết 2 loại nguyên liệu là vị thuốc nam rất hiệu nghiệm trong việc chữa trị các chứng bệnh như cảm sốt ,Sổ mủi ,Nhức đầu...đặc biệt là ho khan.

Còn phần thì là và mùi thì các bạn củng đem rửa sạch với nước rồi sau đó thái nhỏ.
Tiếp chúng ta sẽ tiến hành trộn các nguyên liệu để làm chả rươi đông lạnh ...Các bạn trộn đều nguyên liệu theo trình như sau : Chúng ta dùng đũa khuấy qua rươi đã rửa sạch mạnh vừa đủ để rươi đứt làm đôi.Tiếp đó đập vào bác rươi 3 quả trứng rồi mới cho thịt xây vào + vỏ quýt + thì là + mùi + hành + muối +mắm + 1 chút tiêu + ớt vào . Sau đó là dùng  đôi đũa trộn và đánh đều lên cho thật đều để các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau .các nguyên liệu phải trộn lẫn nhau thì món chả rươi lá gừng mới đảm bảo được sự tròn vị trong từng << miếng cắn vào miệng>> của bạn nhé ...

Sau khi đã sơ chế và trộn nguyên liệu xong thì việc thực hiện cách làm chả rươi đã xong 2/3 rồi đó.Giờ thì còn phần là rán chả rươi nữa thôi.Các bạn bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu vào để dầu sôi già ,thì các bạn dùng thìa múc từng muỗng rươi cho vào chảo để rán. Lưu ý với mọi người ta vẩn rán lửa nhỏ để cho món chả rươi rán  ngon, không bị khô mà còn giữ được nước ,sẽ chín đều không bị cháy.nhưng ta chi rán với lửa nhỏ khi rươi chín rồi.Sau đó chỉnh lửa lớn lên để rươi có một màu vàng đẹp mắt  và mùi thơm đặc biệt nhé ...











Rươi Tươi Sống

Chuyên cung cấp rươi tươi sống, rươi đông lạnh, và một số món ăn làm từ Rươi
Liên Hệ: 0907160469
* Cung cấp rươi bốn mùa.
* Cung cấp rươi số lượng lớn cho nhà hàng.
* Vận chuyển rươi đông lạnh toàn quốc, đảm bảo hợp vệ sinh.
* Miễn phí khu vực nội thành TP. HCM. 

Liên hệ số điện thoại đễ biết thêm thông tin
Tuy Rươi là món ăn bổ dưỡng nhưng nhiều người cũng biết rằng món ăn này cũng chứa những hiểm họa nếu không biết cách chế biến, bảo quản.
Nhiều người có thói quen dự trữ nhiều rươi trong tủ lạnh để ăn quanh năm. Việc này có thể làm được nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc sau:
– Rươi dùng để cấp đông phải thực sự tươi, sống, sơ chế sạch sẽ trước khi cấp đông rươi.
– Khi sử dụng phải chú ý khâu rã đông: Nên chuyển rươi cấp đông xuống ngăn mát để rã đông dần, không rã đông rươi bằng lò vi sóng hay ngâm nước lạnh vì dễ khiến rươi nhiễm khuẩn nguy hiểm.
– Không bảo quản rươi trong ngăn đá quá lâu.
– Nếu bạn mua Rươi cấp đông tại ruoituoisong.com thì chỉ việc cho vào ngăn mát của tủ lạnh rã đông từ từ hoặc đễ nguyên hộp rươi khi mua cho đến khi thấy rươi trong hộp hồng hào trở lại. Lúc này bạn có thể mang đi chế biến được rồi( không phải làm lông rươi nữa). Vì sản phẩm của ruoituoisong.com đã được sơ chế và làm sạch trước đó. Nên bạn có thể an tâm về độ an toàn.




















































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét